Ô tô tự lái - Cho thuê ô tô - Thuê xe cưới, xe du lịch

Nissan nghiên cứu hệ thống sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Xem kết quả: / 101
Bình thườngTuyệt vời 

Nissan đang thử nghiệm việc dùng năng lượng mặt trời để sạc pin cho xe chạy điện Leaf, nếu thành công sẽ là bước tiến nữa của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này trong nỗ lực bảo vệ môi trường, đồng thời giúp tăng quãng đường vận hành cho xe Leaf.

Xe Nissan Leaf có mặt trên thị trường từ cuối năm ngoái, nhưng hãng đã chuẩn bị cho tương lai khoảng 5 năm tới, khi xe Leaf có thể sử dụng bộ pin lithium-ion như một bộ phận lưu trữ điện.

Nissan hiểu rằng, một khi Leaf bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường, thì vấn đề cần giải quyết là xử lý pin đã qua sử dụng.

Việc dự trữ và sản xuất điện đang là mối quan tâm lớn tại Nhật sau trận động đất và sóng thần ngày 11/3 dẫn đến tình trạng mất điện trên diện rộng ở miền đông bắc Nhật Bản. Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-chi bị rò rỉ phóng xạ, lại dấy lên những lo ngại về nguy cơ thiếu điện.

Với hệ thống sạc điện mới của Nissan, 488 tấm hấp thụ năng lượng mặt trời sẽ được lắp trên nóc trụ sở của Nissan ở Yokohama, phía tây nam thủ đô Tokyo.

Theo Nissan, 4 pin của xe Leaf được đặt sẵn trong một chiếc hộp để ở tầng hầm của tòa nhà, và sẽ tích điện lấy từ các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, đủ để sạc đầy 1.800 xe Leaf mỗi năm.

Mặc dù người ta ngày càng quan tâm hơn đến các nguồn năng lượng có thể phục hồi, như năng lượng mặt trời và gió, nhưng có một thách thức lớn là vấn đề lưu trữ điện.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật khác, như Toyota và Honda.

Xe chạy điện không có khí thải ô nhiễm môi trường hay các loại khí dẫn đến hiện tượng nóng lên của trái đất, nhưng cần có điện để vận hành, trong khi việc sản xuất điện chủ yếu dựa vào dầu mỏ hoặc khí gas.

Thậm chí sau khi một chiếc Leaf hết thời hạn sử dụng, bị thải ra, thì bộ pin của xe vẫn có thể giữ được 80% công suất. Mặt lợi là bộ pin của xe Leaf có thể trữ lượng điện đủ dùng cho 2 ngày sử dụng của một hộ gia đình - Nissan cho biết.

“Nissan sẽ từng bước giới thiệu các giải pháp ở xe chạy điện, từng bước một”, Phó Chủ tịch Nissan, ông Hideaki Watanabe cho biết.

4R Energy, liên doanh của Nissan với tập đoàn Sumitomo, dự kiến sẽ cung cấp hệ thống tích điện giống cái tại trụ sở của Nissan để cung cấp điện cho các sơ cở kinh doanh và công cộng như một sản phẩm thương mại vào năm 2016.

Nissan cũng hy vọng có thể bắt đầu bán các hệ thống tích điện như vậy cho các hộ gia đình từ năm tài chính 2012.

Phương Ka
Theo Detroit News

 

Đặt dịch vụ

Dịch vụ cho thuê xe hơi
Thông tin khách hàng
Họ và tên (*)
Chưa nhập nội dung
Điện thoại (*)
Chưa nhập nội dung
Email (*)
Chưa nhập nội dung
Địa chỉ
Invalid Input
Loại xe (*)
Chưa chọn xe
Số lượng (*)
Chọn số lượng xe
Ngày đặt (*)
Chọn ngày đặt xe
Ngày giao (*)
Chọn ngày trả xe
  

Thông tin thị trường

Nhập khẩu ô tô trong 6 tháng đầu năm tăng mạnh Nhập khẩu ô tô trong 6 tháng đầu năm tăng mạnh Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tổng lượng ô...
Lắp mui bạt cho xe Bugatti Veyron Grand Sport Lắp mui bạt cho xe Bugatti Veyron Grand Sport Phần mui cứng của xe Bugatti Veyron Grand Sport không phải loại có thể...
Cách Ford lấy lòng khách hàng trẻ Cách Ford lấy lòng khách hàng trẻ Ford đang triển khai chiến dịch marketing đầu tiên liên quan tới các môn...
Volkswagen lập kỉ lục doanh số Volkswagen lập kỉ lục doanh số Volkswagen (VW) vừa công bố đạt doanh số kỷ lục trong nửa đầu năm...
Nissan nghiên cứu hệ thống sạc pin bằng năng lượng mặt trời Nissan nghiên cứu hệ thống sạc pin bằng năng lượng mặt trời Nissan đang thử nghiệm việc dùng năng lượng mặt trời để sạc pin...

Thống kê truy cập

Hiện có 17 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Ô tô tự lái - Cho thuê ô tô, xe cưới, xe du lịch chất lượng và an toàn - Dịch vụ cho thuê xe ôtô tự lái
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp